Thêm 6 thực tập sinh TOCONTAP SAIGON lên đường xuất cảnh sang Nhật Bản

TTS Đỗ Hồng Dũng đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 20h để làm thủ tục xuất cảnh

Không giấu được cảm xúc khi ước mơ suốt gần nửa năm nay thành hiện thực, thực tập sinh Đỗ Hồng Dũng vui sướng, luôn nở nụ cười xen lẫn tự hào trước khi bước vào quầy check-in ra máy bay. Hồng Dũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phía Nhật Bản tạm ngừng cấp visa nên suốt gần 5 tháng qua, anh và các thực tập sinh khác trong khi chờ đợi xuất cảnh đã tiếp tục ôn tập tiếng Nhật.

“Cảm giác này cứ ngỡ chỉ có trong mơ vậy. Chờ đợi mãi mới tới ngày chúng em được cầm visa sang Nhật Bản, thực hiện ước mơ được lao động tại Nhật Bản, học tập và làm việc để giúp đỡ gia đình và tích lũy kiến thức kinh nghiệm sau này về Việt Nam khởi nghiệp. Không có lãnh đạo của TOCONTAP SAIGON JSC đã quan tâm giúp đỡ, thật sự không biết phải chờ đến khi nào” – Hồng Dũng vui mừng chia sẻ.

Trong đợt này, Hồng Dũng cùng 5 thực tập sinh nam khác cùng cất cánh sang tỉnh OSAKA (Nhật Bản) để làm việc cho công ty dệt thảm. Đây là công việc mang lại nhiều hy vọng về nghề nghiệp cũng như thu nhập cho từng thực tập sinh.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực – TOCONTAP SAIGON JSC (ở giữa) và Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động (bên trái) ra sân bay tiễn đoàn và hướng dẫn làm thủ tục checkin

Các thực tập sinh này đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bến Tre. Độ tuổi rất trẻ từ 20 đến 24 tuổi.

Kể từ khi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM thông báo mở lại việc cấp visa cho lao động Việt đi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh, đây là đoàn xuất cảnh thứ 4 của công ty TOCONTAP SAIGON JSC.

6 TTS xét nghiệm Covid sáng 31/8/2020 tại bệnh viện FV

Được biết, để đáp ứng được các yêu cầu từ phía chính quyền Nhật Bản về đảm bảo các an toàn trong mùa dịch Covid-19, phía TOCONTAP SAIGON JSC cũng phải chuẩn bị không ít các thủ tục để có được những suất bay cho các thực tập sinh này.

Trước đó, tất cả thực tập sinh được làm các xét nghiệm tầm soát nCoV tại bệnh viện nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bay cũng như nhập cảnh chính thức vào Nhật Bản.

Bạn Trần Nhật Đoan

“Việc này cũng làm cho chính chúng em yên tâm hơn khi xuất cảnh. Dịch bệnh, tất cả mọi người đều rất lo lắng về việc nghi nhiễm, nhất là những người ‘chân ướt chân ráo’ như chúng em khi sang Nhật Bản lại càng lo. Mặc dù vẫn phải cách ly 14 ngày sau khi sang Nhật Bản nhưng đây cũng là việc khiến chúng em yên tâm hơn khi bắt đầu cho những ngày tháng đầy mới mẻ” – thực tập sinh Trần Nhật Đoan chia sẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty TOCONTAP SAIGON JSC dặn dò đoàn trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Đại diện TOCONTAP SAIGON cho biết, trước khi lên kế hoạch chính xác về thời gian xuất cảnh cho các thực tập sinh, phía công ty đã phối hợp rất chặt chẽ với các nghiệp đoàn phía Nhật để đảm bảo tốt nhất điều kiện làm việc, sinh hoạt, quyền lợi của các thực tập sinh.

“TOCONTAP SAIGON lấy chất lượng về tính cách, kỹ năng làm việc của mỗi thực tập sinh làm thước đo chuẩn mực. Từng thực tập sinh  khoác trên mình chiếc áo công ty sang Nhật Bản đều phải nghiêm túc trong sinh hoạt và làm việc để góp phần vào việc nâng cao hình ảnh con người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần mà chúng tôi luôn dặn dò các em và cũng chính là lời chia tay mà Ban giám đốc muốn gửi gắm trước khi các em xuất cảnh” – Bà Hương chia sẻ.

Được biết, sau khi sang Nhật, các thực tập sinh sẽ được phía nghiệp đoàn bố trí ở cách ly tại khách sạn 14 ngày. Song song đó, các lao động này sẽ tiếp tục được đào tạo thêm khoảng 1 tháng sau đó mới bắt đầu công việc.

Dự kiến, mỗi tuần sẽ có một đoàn lao động của TOCONTAP SAIGON xuất cảnh sang Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động và việc làm của các đối tác, các nghiệp đoàn của công ty tại Nhật Bản.

TOP Xuất khẩu lao động

Điều kiện tuyển dụng hộ lý Nhật Bản tháng 9, 10/2020

Tại sao không đến với công ty TOCONTAP SAIGON liên tục tuyển dụng Y tá – Hộ lý làm việc tại Nhật Bản với những điều kiện hấp dẫn.

Hãy tham khảo Điều kiện tuyển dụng và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và định hướng cho tương lai của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TOCONTAP SAIGON JSC

Phòng Phát triển thị trường

Trụ sở: 35 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

VP tư vấn: 649/70 Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933 850 856 (Mr. Tuấn)

TOCONTAP SAIGON JSC là 1 trong 4 doanh nghiệp được VAMAS (Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam) đánh giá 6 sao năm 2019, 5 năm liền đạt chất lượng 5 sao (2013 – 2018).

TOP Xuất khẩu lao động

Đoàn lao động thứ 3 của TOCONTAP SAIGON JSC xuất cảnh sang Nhật

Tiếp nối những lao động Việt sang Nhật xuất khẩu lao động, 27 thực tập sinh của TOCONTAP SAIGON JSC tiếp tục lên đường để bắt đầu hành trình 3 năm làm việc, cống hiến tại đất nước mặt trời mọc.

Đoàn thực tập sinh xuất cảnh tối 28/8/2020

Đây là đoàn thứ 3 của công ty và có số lượng đông nhất trong số những đoàn đã xuất cảnh sau khi Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM chính thức tiếp nhận lại hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực – TOCONTAP SAIGON JSC (bên trái) và Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động (bên phải) tiễn đoàn ra sân bay và hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh.

Đoàn gồm 27 thực tập sinh từ 20 đến 33 tuổi, thuộc các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hoá, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, TPHCM, Đồng Tháp. Tất cả đều xuất khẩu lao động ngành may đi tỉnh Hyogo, Tottori, Nhật Bản.

Mọi người lắng nghe những lời nhắn nhủ của TGĐ Lê Thị Thanh Hương

Trước giờ cả đoàn ra sân bay, bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty TOCONTAP SAIGON JSC dặn dò: “Xuất cảnh trong giai đoạn này cũng khá nhạy cảm vì đang có dịch COVID-19, nên tôi mong các bạn luôn giữ gìn sức khoẻ, giữ quy định giãn cách khi di chuyển và làm việc. Qua Nhật hãy cố gắng tập trung học tập theo hướng dẫn của nghiệp đoàn và công ty phía Nhật, làm việc thật nghiêm túc, chăm chỉ và luôn giữ gìn hình ảnh Việt Nam. Chúc các bạn thành công!”.

Xe đưa đón đoàn đi xét nghiệm COVID-19

Thật thế, sức khỏe của từng thực tập sinh luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Đây cũng là tiêu chí mà phía các nghiệp đoàn tại Nhật Bản đưa ra, phối hợp cùng với TOCONTAP SAIGON JSC trước khi đón nhận mọi người bắt đầu công việc mới.

Tất cả vui mừng khi kết quả xét nghiệm đều âm tính

Trước khi được xuất cảnh cả đoàn đã được công ty TOCONTAP SAIGON JSC tập trung xe chở đi làm xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 26/8/2020 và đều có kết quả âm tính.

Thực tập sinh Trần Thị Phương bộc bạch:  “Khi nhận được tin xuất cảnh sang Nhật làm việc trong bối cảnh dịch bệnh như vậy em và các bạn cũng như gia đình rất lo lắng, nhưng chúng em đã được phía công ty TOCONTAP SAIGON và bên Nhật quan tâm cũng như tổ chức mọi phương tiện, thiết bị an toàn rất cẩn thận từ: khẩu trang, thuốc chống say,… hay thậm chí là luôn luôn có xe riêng của công ty đưa đón chúng em đi làm xét nghiệm, đến sân bay và sau khi qua nhật cũng được công ty hỗ trợ đưa đón.

Thật sự em thấy rất cảm động và thay mặt cho các bạn em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất lãnh đạo công ty và thầy cô giáo đã hỗ trợ hết mình để chúng em có chuyến bay an toàn và yên tâm”.

Bạn Trần Thị Phương

Sau khi sang đến Nhật Bản, công ty sẽ thuê xe riêng chở đoàn về khách sạn, đây cũng là nơi các bạn được cách ly 14 ngày sau đó mới di chuyển về xí nghiệp để làm việc. Công ty cũng cử người đại diện đón tại sân bay và hướng dẫn về khách sạn nơi cách ly, hướng dẫn các biện pháp phòng chống COVIVD-19.

Cả đoàn chuẩn bị làm thủ tục check in dưới sự hướng dẫn của công ty

Chị Duyên – người thân của một thực tập sinh chia sẻ: “Tôi rất mừng khi em mình đi được đến một đất nước phát triển để có cơ hội học tập và có thêm thu nhập.

Tuy đi trong giai đoạn đang có dịch COVID-19 cả gia đình tôi cũng khá lo lắng, nhưng qua tìm hiểu tôi biết TOCONTAP SAIGON là nơi rất uy tín và có trách nhiệm với công nhân mà công ty đưa qua Nhật nên tôi rất yên tâm, cũng như tin nước Nhật Bản sẽ có những biện pháp tốt để phòng ngừa dịch bệnh.

Tôi chúc cho em gái mình cũng như đoàn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong quá trình làm việc 3 năm ở Nhật”.

Các thực tập sinh đã đến sân bay Narita an toàn

Như vậy trong tháng 8/2020, TOCONTAP SAIGON JSC đã xuất cảnh thành công cho 51 thực tập sinh qua Nhật làm việc. Dự kiến tháng 9/2020 sẽ có thêm 50 thực tập sinh nữa xuất khẩu lao động, trước mắt ngày 3/9 là 6 thực tập sinh và ngày 8/9 là 14 thực tập sinh.

Top Xuất khẩu lao động

16 thực tập sinh TOCONTAP SAIGON tiếp tục lên đường sang Nhật Bản làm việc

16 thực tập sinh trên sau khi trúng tuyển đã được TOCONTAP SAIGON JSC đào tạo trong thời gian 8 tháng qua. Các lao động có độ tuổi từ 20 – 28, đến từ các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên,  Bắc Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Đắc Lắc, Bình Định, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Ria Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang.

 Đoàn 16 thực tập sinh (9 nam, 7 nữ) xuất cảnh tối 21/8/2020

Tại Nhật Bản, trong suốt 3 năm tới, công việc của các thực tập sinh gồm các ngành nghề may, dệt, đóng gói sản phẩm, chế biến thực phẩm, cơ khí, mộc, xây dựng.

Trước đó, dự kiến những thực tập sinh này sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, dịch Covid-9 diễn biến phức tạp, Nhật Bản tạm ngưng cấp visa nhằm đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam cũng như việc phòng, chống dịch bệnh.

Ra sân bay và trực tiếp dặn dò, tiễn các thực tập sinh của công ty sang Nhật Bản, ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực – TOCONTAP SAIGON JSC cho biết rất vui khi chứng kiến các em được xuất cảnh an toàn trong tình hình đầy khó khăn.

     Ông Nguyễn Đức Quốc (áo trắng bên trái) và các bạn thực tập sinh

“Ngay sau khi Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM chính thức tiếp nhận lại hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam từ ngày 29/7, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn chúng tôi đã kịp thời nộp hồ sơ và chuẩn bị mọi thủ tục để đưa các thực tập sinh sang Nhật. Do có kinh nghiệm và chuẩn bị khá kĩ lưỡng về khâu hồ sơ nên thủ tục cấp visa được xúc tiến thuận lợi” – ông Quốc cho biết.

Cũng theo ông Quốc, để đảm bảo các tiêu chuẩn bay của Japan Airlines và Nhật Bản, 16 thực tập sinh đã được làm các xét nghiệm tầm soát nhằm loại trừ nhiễm Covid-19,tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) và đều cho kết quả âm tính, sức khỏe tốt.

Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động chia sẻ, nhắn nhủ thực tập sinh trước giờ bay

Trên máy bay, mọi hành khách cũng được làm các thủ tục kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, mặc đồ bảo hộ, hạn chế giao tiếp để nhằm tránh việc lây nhiễm tối đa.

Bạn Đặng Thị Giang

Thực tập sinh Đặng Thị Giang vui mừng khi biết tin chính thức được xuất cảnh. “Mặc dù xuất cảnh trong thời điểm này dịch đang còn diễn biến phức tạp khiến tâm trạng em có một chút lo sợ. Tuy nhiên, được sự quan tâm của công ty và nghiệp đoàn hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, làm các xét nghiệm tầm soát và kết quả âm tính của tất cả mọi người trên chuyến bay cũng khiến tụi em yên tâm hơn.” – Giang cho hay.

Thực tập sinh Ngô Quốc Long

Bạn Ngô Quốc Long chia sẻ thêm: “Em xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty, cán bộ công nhân viên cùng thầy cô giáo đã hướng dẫn và tạo điều kiện hết sức cho chúng em được xuất cảnh hôm nay. Em cảm thấy rất lo lắng khi đây là lần đầu tiên làm việc ở nơi xa xứ, nhưng cũng vui mừng vì chờ đợi chuyến bay này cũng đã lâu. Chúng em hứa sẽ giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình.”

Tất cả cùng quyết tâm trước khi lên đường sang Nhật làm việc

Chuyến bay JL750 của hãng hàng không Japan Airlines đã khởi hành lúc 23h40 ngày 21/8/2020, dự kiến 6h40 ngày 22/08/2020 sẽ đến Nhật Bản.

Sau khi qua Nhật Bản, đoàn 16 thực tập sinh được cách ly 14 ngày tại khách sạn. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được phía công ty và nghiệp đoàn bên Nhật Bản tiếp tục đào tạo, củng cố kiến thức trước khi vào làm việc chính thức tại tỉnh TOYAMA, từ 25/9/2020.

TOP Xuất khẩu lao động

TOCONTAP SAIGON JSC tiếp tục xuất cảnh lao động sang Nhật Bản

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-9, từ cuối tháng 3/2020, Nhật Bản tạm ngưng cấp visa nhằm đảm bảo an toàn cho lao động Việt cũng như việc phòng, chống dịch bệnh tại Nhật Bản.

Ngay sau khi Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM chính thức tiếp nhận lại hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam từ ngày 29/7, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn (TOCONTAP SAIGON JSC) đã nộp hồ sơ và chuẩn bị mọi thủ tục để đưa các thực tập sinh sang Nhật.


8 thực tập sinh xuất cảnh sáng 20/08/2020

8 lao động TOCONTAP SAIGON JSC vừa được xuất cảnh đều là nữ, bao gồm 4 người ở Đắk Lăk, 2 Hải Dương, 1 Đồng Nai và 1 Lâm Đồng, độ tuổi từ 19 – 34.

Trước đó, các bạn đã có thời gian 5 tháng học tiếng Nhật và các kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh. Dự kiến đoàn sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản từ 4/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay mới có thể đi được.

Cả 8 lao động này được lựa chọn từ 24 ứng viên, đều do nhà tuyển dụng bên Nhật Bản tuyển chọn với công việc trồng nấm, thời hạn 3 năm.


Mọi người được làm xét nghiệm kiểm tra COVID-19

Để đáp ứng yêu cầu an toàn từ phía Nhật Bản và đảm bảo tình trạng đủ sức khỏe sang Nhật, 8 lao động trên đều đã được xét nghiệm kiểm tra Covid-19 tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 18/8/2020, có kết quả âm tính. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mới có thể lên máy bay.

Tại sân bay, thực tập sinh Lê Thị Quyên chia sẻ: “Xuất cảnh trong tình hình dịch như thế này, chúng em cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, trước khi đi, chúng em được phía công ty cũng như nghiệp đoàn bên Nhật tận tình hướng dẫn cũng như tầm soát kĩ lưỡng thì rất yên tâm để lên đường xuất khẩu. Đây không chỉ là niềm vui sau bao tháng chờ đợi, đây còn là hãnh diện của bản thân chúng em trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn”.


Đoàn 8 lao động có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 4g sáng để làm thủ tục

Đoàn khởi hành lúc 7h sáng ngày 20/8/2020 trên chuyến bay NH834 của hãng ANA (JAPAN). Chuyến bay đến Narita lúc 14h Nhật Bản.

Đoàn được đưa về Chiba bằng phương tiện của công ty – đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống dịch của Nhật Bản. Trong thời gian này, cả 8 nữ lao động này được tự cách ly 14 ngày tại khách sạn và theo dõi, làm xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nghiệp đoàn tiếp tục đào tạo 8 thực tập sinh thêm 1 tháng, khoảng 20/9/2020 sẽ chính thức bắt đầu công việc.


Anh Lê Quang Tư – Nhân viên phòng Quản lý lao động hướng dẫn thủ tục xuất cảnh

Đại diện TOCONTAP SÀI GÒN, ông Đặng Mạnh Tuấn – Trưởng phòng Phát triển thị trường cho biết, ngay từ khi nhận được thông tin Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM cấp lại visa cho lao động sang Nhật, phía công ty đã nộp hồ sơ các ứng viên để hoàn tất thủ tục sang Nhật. Nhờ sự nhanh nhạy và kịp thời, đoàn lao động lần này là đoàn đầu tiên được sang Nhật Bản kể từ đầu dịch.

“Do các hãng hàng không của Việt Nam chưa mở lại các đường bay quốc tế nên chúng tôi phải kết nối, đặt vé máy bay từ các hãng hàng không quốc tế để đưa các em sang Nhật được an toàn, đảm bảo. Công tác kiểm tra, tầm soát dịch cũng được chú trọng”.

Ngày 21/8/2020, TOCONTAP SAIGON JSC sẽ tiếp tục đưa một đoàn lao động khác sang Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và làm việc của phía doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt hàng trước đó.

TOP Xuất khẩu lao động