CTY TOCONTAP SAIGON trao tặng gạo cho đồng bào gặp khó khăn do dịch Covid 19

Ngày 10 và 11/8/2021, đoàn công tác xã hội Cty TOCONTAP SAIGON và Đảng Uỷ Khối Cơ Sở Bộ Công Thương tại TP.HCM đã đến quận 3, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân để trao tặng 13 tấn gạo cho đồng bào đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Do đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không trực tiếp gặp được các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên công ty đã thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận 3, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân gửi đến các gia đình khó khăn cùng những lời thăm hỏi ân tình của công ty.

Trước đó, toàn thể CBCNV công ty đã đóng góp một ngày lương để chung tay cùng các cấp chính quyền trong nổ lực phòng chống dịch bệnh Covid 19.

VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT CỦA CÁC THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN

Nhiều thực tập sinh (TTS) đã từng đoạt giải cao trong các kỳ thi hùng biện tiếng Nhật: Bạn Nguyễn Công Doanh – công ty Fusokokan, NĐ T.I.C đã từng đoạt giải quán quân trong kỳ thi hùng biện tiếng Nhật tại Tokyo vào năm 2012; và nhiều bạn đoạt giải hai, giải ba tại các cuộc thi này.

Ngoài ra, nhiều TTS đã thi đậu kỳ thi JLPT trình độ N3, N2 qua các năm. Đặc biệt, trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid, các TTS vẫn giữ vững tinh thần học tập tốt. Trong năm 2020, nhiều bạn vinh dự nhận được bằng khen và quà khuyến học của Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo.

Để đạt được kết quả tốt như vậy, ngoài tinh thần sẳn sàng và quyết tâm học hỏi, các bạn đã có sự chuẩn bị, và duy trì tinh thần sẳn sàng học hỏi, cụ thể:

  1. Đặt ra mục tiêu cụ thể ngay từ đầu
  2. Có kế hoạch học tập rõ ràng, duy trì việc học tập, ôn tập đều đặn, thường xuyên, liên tục. Mỗi ngày dành ra ít nhất 15-30 phút để học tập.
  3. Trong công việc: cố gắng giao tiếp, trao đổi nhiều với các đồng nghiệp người Nhật; tận dụng thời gian nghỉ giải lao để trò chuyện, tranh thủ hỏi những từ chưa hiểu. Việc này không những giúp cải thiện được khả năng nghe – nói, mà còn giúp tìm hiểu thêm được các từ ngữ địa phương, cách sử dụng từ ngữ của người bản địa – đây là những kiến thức khó tìm trong sách, tư liệu….
  4. Ngoài giờ làm việc: xem tivi, nghe nhạc, … vừa có tác dụng giúp giải trí, vừa giúp nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe hiểu, đọc hiểu của TTS.

MỘT NGÀY TẠI TRUNG TÂM QUA LỜI CHIA SẺ CỦA TTS

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, qua tìm hiểu, em đã nộp đơn vào Công ty TOCONTAP SÀI GÒN là Công ty đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc có uy tín. Sau khi trải qua kỳ thi tuyển, em rất vui vì đã trúng tuyển vào một công ty Nhật Bản có nơi làm việc tại tỉnh Chiba.

Em đã tạm biệt gia đình để vào nhập học tại Trung tâm giáo dục định hướng của Công ty TOCONTAP SÀI GÒN. Tại đây, em được học tiếng Nhật, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, rèn luyện tác phong, kỹ năng sống nhanh nhẹn, ngăn nắp trong môi trường tập thể và cả những bài tập luyện sức khỏe để chuẩn bị sẳn sàng cho chuyến công tác xa nhà sắp tới.

Học tập và rèn luyện tại Trung tâm TOCONTAP SÀI GÒN là khoảng thời gian quý giá em trang bị cho chuyến công tác này. Em tin vào sự quyết tâm của bản thân và sự thành công trong chuyến công tác sang Nhật Bản làm việc sắp tới vì tương lai của bản thân và gia đình!

Em xin chân thành cảm ơn Công ty TOCONTAP SÀI GÒN đã giúp em chuẩn bị tốt cho ước mơ sang Nhật Bản làm việc. Kính chúc Công ty ngày càng phát triển.

Và đây là một ngày của chúng em…

05 giờ 30, khởi đầu một ngày mới…Chúng em cùng nhau tập thể dục dưới sân trường.

Những khi trời lạnh, nếu như ở nhà, em sẽ trùm kín chăn để ngủ nhưng tại Trung tâm, tinh thần học tập và rèn luyện được nâng cao, nên chúng em đều tự giác, nhắc nhau dù thời tiết sáng sớm có lạnh cũng phải tham gia bài thể dục buổi sáng.

Sau bài thể dục, chúng em dùng điểm tâm và đúng 07 giờ 30 phút, chúng em tập trung xuống sân trường để điểm danh, báo cáo sỉ số và lớp học bắt đầu lúc 08 giờ.

Mỗi ngày chúng em sẽ học từ 08 giờ đến 11 giờ 15 phút, giữa giờ nghỉ giải lao 15 phút. Buổi chiều sẽ từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ.

Trong lớp chúng em được học tiếng Nhật, cách giao tiếp, tác phong và văn hóa Nhật Bản

Chúng em thích nhất là những giờ hội thoại nhóm, khi đó, chúng em được thực hành môn nói.

Giờ thể dục sẽ kết thúc vào lúc 16 giờ 30 chiều, chúng em sẽ nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và ăn cơm chiều.

Đây là khoảng thời gian để vừa được nạp lại năng lượng, mà cũng là lúc để chúng em có thể chia sẻ, gắn kết và hiểu nhau nhiều hơn.

Từ 19 giờ 30 chúng em sẽ vào giờ tự học, dù giờ tự học không có giáo viên, nhưng chúng em vẫn tự giác ôn bài.

Một ngảy học tập của chúng em sẽ kết thúc lúc 22 giờ, chúng em trở về ký túc xá để nghỉ ngơi để chuẩn bị một tinh thần thật tốt chào đón một ngày mới.